Hướng dẫn UPDATE Firmware cho thiết bị Hikvision

 

Cập nhật firmware của thiết bị Hikvision của bạn là một cách tốt nhất để dung bất kỳ tính năng mới Hikvision và có thể  nó cũng cung cấp các bản vá lỗi quan trọng và cập nhật bảo mật mà có thể cải thiện kinh nghiệm của bạn trong việc dùng thiết bị Hikvsion.

Bạn hãy chắc chắn rằng firmware bạn download phù hợp với thiết bị bạn đang dùng tránh việc lỗi phải chạy lại phần mềm làm mất thời gian của chúng ta.

Bạn có thể biết thiết bị của bạn đang dùng bản firmware nào bằng cách sử dụng cung cụ SADP Tool, Các bạn có thể download SADP Tool Tại Đây

Các hướng dẫn dưới đây sẽ giới thiệu cách cập nhật firmware của thiết bị của bạn thông qua hoặc một trình duyệt web và cập nhập trực tiếp qua USB. Các bạn có thể theo dõi bên dưới

 

1, Chuẩn bị

Đầu  tiên các bạn có thể download Firmware phù hợp với thiết bị nhà bạn. Các bạn có thể download tại những địa chỉ sau: ( Các bạn vui lòng kích vào ” Tôi không phải là người máy => GETLINK” để lấy link download nhé.
– 
Trang chủ hik EUROPEAN –  Đây là địa chỉ download Firmware chính thức của hikvision EUROPEAN. Các bạn có thể tìm mãu thiết bị nhà mình để nâng cấp tịa đây.

– Trang chủ hik ASIA – Các bạn nhớ chọn đúng firmware thiết bị của mình nhé. Sai là hỏng bét hết đấy!

=> Mình tải về camera nhà mình là DS-2CD2042WD-I được mọt file tên là digicap.dav

Download firmware camera IP: TẠI ĐÂY

Download firmware camera wifi: TẠI ĐÂY

Download firmware camera PTZ: TẠI ĐÂY

Download firmware đầu ghi NVR: TẠI ĐÂY

Download firmware đầu ghi DVR: TẠI ĐÂY

Download firmware chuông cửa: TẠI ĐÂY

2, Cập nhật firmware thông qua một trình duyệt Web

Nhập địa chỉ IP thiết bị của bạn vào trình duyệt (Chrome, IE, Firefox, Safari…) t và đăng nhập. Sau đó, điều hướng đến tab Configuration ở trên cùng của trang.

1
Bây giờ, tiếp tục điều hướng đến System → Mainintenace để tới trang Nâng cấp & Bảo trì, nơi các bạn sẽ tính hành cập nhật firmware.

2
Phần firmware các bạn vừa download chính là firmware mới nhất, các bạn chuẩn bị sẵn nó ra một chỗ dể tìm để tiện cho việc cập nhật.

3
Chọn nút “Browse” và chọn vị trí tệp “digicap.dav” tập tin mà bạn đã tải . Kích đúp vào nó và nó sẽ hiển thị đường dẫn thư mục trong hộp trước trống ở bên trái.

4
Nếu đúng thì ạn sẽ thấy đường dẫn trỏ đến file bạn vừa tải. Tiến hành nâng cấp bằng cách kích vào Update

Lưu ý: Quá trình update có thể mất từ 1-10 phút, Vui long không tắt nguồn thiết bị cũng như máy tính lúc này.

Xác nhận quá trình cập nhật hoàn thành công bằng mở phần mềm SADP và kiểm tra các cột Software Vesion phần mềm của điện thoại của bạn – nó sẽ hiển thị các phiên bản mới được cập nhật.

5

 

Nếu nó vẫn ở phiên bản cũ các bạn vui lòng làm lại theo các bước trên, có bước nào đó bạn đã làm sai.

 

3, Cập nhật Firmware trực tiếp bằng USB

Nếu NVR của bạn không thể truy cập qua mạng, bạn có thể cập nhật Offline đầu ghi bằng cách tải firmware của bạn vào đầu USB. Và làm theo các bước sau.

Đầu tiên,  Cắm này vào cổng USB trên NVR (Đầu ghi hình) của bạn

Điều hướng đến Menu NVRs, Nhấn chuột phải -> Menu -> chọn Camera

6
Nó sẽ đưa bạn đến một cửa sổ quen thuộc dưới đây mà bạn đã thêm camera trước đó . Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các camera thêm vào NVR của bạn.

7
Tìm camera bạn muốn cập nhật từ danh sách, và đánh dấu vào tickbox  về bên trái của camera trong bảng.

8
Tiếp theo, nhấn vào nút Upgdade ở dưới cùng của bảng.

9
Ngoài ra, chỉ đơn giản là nhìn thấy camera bạn muốn cập nhật trong danh sách và nhấp vào mũi tên màu xanh lên trong cột Upgrade dưới.

10
Một thông điệp cảnh báo sẽ xuất hiện, cho phép bạn biết rằng các camera sẽ tự động khởi động lại sau khi quá trình nâng cấp firmware hoàn tất. Chọn Yes.

11
Một cửa sổ sẽ mở ra,Nó sẽ hiển thị tất cả các tập tin được liệt kê trên ổ đĩa USB bạn. Xác định vị trí các tập tin digicap.dav bạn đặt ở đó trước đây và chọn Upgrade. Nhấn Upgrade

Nếu NVR mở vào thiết bị khác không phải là USB của file update các bạn vui lòng lọn lại đường dẫn của mục update.

Lưu ý:
Quá trình này có thể mất từ năm đến mười phút, trong thời gian đó NVR của bạn sẽ không sử dụng được. Màn hình đen và chúng ta không thấy nó hoạt động. Đừng lo nó vẫn đang hoạt động đó. Lưu ý qua trọng rằng đừng làm gì cho đến khi đầu ghi của bạn tự khởi động lại nhé.

Cuối cùng, NVR sẽ  thông báo cho bạn biết rằng thiết bị nâng cấp đã thành công. Nhấn OK, và bạn đã hoàn tất!

12Chúc các bạn sử dụng được nhiều tính năng mới trên phần mềm của mình.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI DƯƠNG

MST: 0101590267 (Ngày cấp: 17/12/2004 - Nơi cấp: Hà Nội) Địa chỉ: Số 2A, Ngõ 125 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội. Phone: 0358 265 666 Email: kd1@aicam.vn Website: www.aicam.vn (Aicam.vn là đại lý cung cấp Camera Giám Sát, Đầu Ghi Hình, Switch, Wifi Access Point, Router, Modue Quang, Chuông Cửa Có Hình ... Chính Hãng, giá cạnh tranh thấp nhất thị trường!)
Thanh toán online

Copyright @ 2018-2020 Aicam.vn Ltd. | Viet Thai Duong Technologies Co., Ltd | All Rights Reserved.